Bài viết

Tổ chức khóa bồi dưỡng: "Các quy định pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Thực tiễn áp dụng"

Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07 tháng 04 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư, ngày 16/6/2018, tại Hội trường 204 tòa nhà 15 tầng Học viện Phụ nữ Việt Nam, Số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Các quy định pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp - Thực tiễn áp dụng”.

Một số quy định mới về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được áp dụng và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 như: Mở rộng 2 nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc; sửa quy định về mức đóng BHXH hàng tháng; tăng dần số năm đóng BHXH để được hưởng mức lương hưu tối đa; mức đóng bảo hiểm và đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc; Các cơ sở khám chữa bệnh, nếu phát hiện thiếu thông tin BHYT phải tự xác minh, không được phép yêu cầu bệnh nhân quay về đổi thẻ BHYT; Điều kiện hưởng chế độ tai nạn, bệnh nghề nghiệp… là những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

H1: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Về tiền lương làm căn cứ đóng BHXH đối với những người đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định sẽ bao gồm mức lương, phụ cấp và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

Hiểu được sự cần thiết của luật sư về Các quy định pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự có những kỹ năng cần thiết khi giải quyết các vấn đề về Các quy định pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp -Thực tiễn áp dụng một cách tốt nhất.

H2: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp tập huấn có gần 70 luật sư và cá nhân trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tham gia giảng dạy là Ông Trần Hải Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề bao gồm:

- Một số nội dung cần lưu ý trong chính sách, phát luật về BHXH bắt buộc;

- Một số nội dung cần lưu ý trong thực hiện chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện;

- Thảo luận giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của học viên.

Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.

Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại lớp bồi dưỡng và cho rằng đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động về lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000171707