Bài viết

Tổ chức khóa bồi dưỡng: “Một số vấn đề về mua cổ phần của nhà đầu tư chiến lược trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa”.

     Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định về nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư, ngày 27/10/2018, tại số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Một số vấn đề về mua cổ phần của nhà đầu tư chiến lược trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa”.

      Trong thời gian qua Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy nhanh và nâng cao hiệu quả tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam chưa thực sự thu hút các nhà đầu tư chiến lược, đặc biệt là các nhà đầu tư quốc tế.

      Điều chỉnh tiêu chí lựa chọn và có chính sách bán cổ phần phù hợp cho cổ đông chiến lược đối với doanh nghiệp cổ phần hoá. Nghị định mới số 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 quy định rõ tiêu chí gắn với trách nhiệm và chế tài bảo đảm thực hiện cam kết đối với cổ đông chiến lược; Quy định rõ quy trình bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược phải thực hiện sau cuộc bán đấu giá công khai với giá bán không thấp hơn giá đấu thành công bình quân của cuộc đấu giá công khai và phải hoàn thành trước thời điểm đại hội đồng cổ đông lần đầu để chuyển doanh nghiệp thành công ty cổ phần. 

      Tăng cường kiểm tra, giám sát và nâng cao năng lực và trách nhiệm của các tổ chức tài chính trung gian, các công ty kiểm toán, tư vấn... khi tham gia hoạt động hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi doanh nghiệp.

Ảnh: Quang cảnh khóa bồi dưỡng  

      Để đáp ứng được yêu cầu của luật sư về mua cổ phần của nhà đầu tư chiến lược trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu được một số vấn đề về mua cổ phần của nhà đầu tư chiến lược trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa một cách tốt nhất.

      Tham dự lớp tập huấn có 47 luật sư, cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

      Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Luật sư Bùi Ngọc Anh – Công ty Luật TNHH Quốc tế Việt Nam với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

      * Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề: Một số vấn đề về mua cổ phần của nhà đầu tư chiến lược trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa bao gồm:

     - Điều kiện, thủ tục, thực hiện, hoàn tất;
     - Cơ hội, phương thức mua cổ phần chiến lược;
     - Một số ví dụ;
     - Giải đáp những ý kiến thắc mắc.

      Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.

      Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000228731