Tổ chức khóa bồi dưỡng "Thực tiễn giải quyết các tranh chấp tín dụng có quan hệ thế chấp tài sản của người thứ ba”

   Hiện nay, các tranh chấp giữa các ngân hàng thương mại với khách hàng phát sinh từ các hợp đồng tín dụng yêu cầu Tòa án giải quyết ngày càng nhiều. Trong đó, giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng có thế chấp rất phức tạp, do Tòa án phải xác định tính hợp pháp của hợp đồng thế chấp, xem xét có căn cứ pháp luật để xử lý kê biên tài sản thế chấp hay không, nhằm bảo vệ quyền lợi cho ngân hàng hay tuyên bố vô hiệu hợp đồng thế chấp để bảo vệ quyền lợi cho bên thế chấp, đặc biệt bên thế chấp là bên thứ ba.

 H1: Quang cảnh khóa bồi dưỡng

     Mặt khác, tranh chấp về tài sản thế chấp là di sản thừa kế quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thường phát sinh do quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không chặt chẽ đối với nhà, đất là di sản thừa kế. Nhiều trường hợp nhà, đất là di sản thừa kế đứng tên một người, nhưng khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại không được sự đồng ý của tất cả các đồng thừa kế; Trường hợp khác, người để lại di sản thừa kế không để lại di chúc, khi chia di sản thừa kế, di sản không được chia thừa kế theo pháp luật cho hàng thừa kế thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba; những người thừa kế theo pháp luật không lập văn bản phân chia di sản thừa kế hoặc thông qua các hình thức định đoạt khác như ủy quyền định đoạt, tặng cho...

H2: Giảng viên giải đáp những ý kiến thức mắc từ phía học viên

     Để đáp ứng yêu cầu của luật sư về giải quyết các tranh chấp tín dụng có quan hệ thế chấp tài sản của người thứ ba, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư đã tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên tham dự hiểu rõ hơn về thực tiễn giải quyết các tranh chấp tín dụng có quan hệ thế chấp tài sản của người thứ ba.

     Tham dự lớp tập huấn có gần 90 luật sư, các cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.
     Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Thẩm phán Nguyễn Huyền Cường - Thẩm phán cao cấp, Tòa án cấp cao tại Hà Nội với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.
     Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.
     Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc

Liên kết website

 
boiduongls
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000171713