Tổ chức khóa bồi dưỡng: “Những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014 - Hướng sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới”

     Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Ngày 30/3/2019 Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014 - Hướng sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới”.

      Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư năm 2014 được xây dựng với tinh thần cải cách mạnh mẽ, trao quyền tự chủ nhiều hơn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, tăng tính linh hoạt, chủ động trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, đặt yêu cầu cao hơn về tính minh bạch, công khai thông tin… Tư duy cải cách trên đã thực sự khích lệ tinh thần khởi nghiệp, tạo một làn sóng thành lập doanh nghiệp tăng đáng kể. 

      Trong thực tế triển khai, việc áp dụng các quy định tại hai văn bản Luật có gặp một số khó khăn, vướng mắc là điều không tránh khỏi. Về cơ bản, những vướng mắc phát sinh trong thời gian qua là do có sự khác nhau giữa luật Doanh nghiệp,luật Đầu tư và luật, văn bản pháp luật liên quan khác trong thực hiện các thủ tục đầu tư, lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, nhà ở, bất động sản và các ngành dịch vụ chưa mở hoặc mở hạn chế đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng

     Để đáp ứng được yêu cầu của luật sư về những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014, hướng sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên thêm thông tin và kinh nghiệm khi xử lý một cách tốt nhất.

     Tham dự lớp tập huấn có gần 80 luật sư, các cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương và Ông Quách Ngọc Tuấn - Vụ phó Vụ pháp chế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

      * Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề: Những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2014 - Hướng sửa đổi, bổ sung trong thời gian tới bao gồm:

     1. Một số trao đổi những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Đầu tư năm 2014;
     2. Hướng sửa đổi bổ sung Luật Đầu tư trong thời gian tới;
     3. Một số trao đổi vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật Doanh nghiệp năm 2014;
     4. Hướng sửa đổi bổ sung Luật Doanh nghiệp trong thời gian tới;
     5. Giải đáp những ý kiến thắc mắc.

     Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.

     Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của luật sư và các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc

Liên kết website

 
boiduongls
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000421255