Tổ chức khóa bồi dưỡng: “Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu”

    Thực hiện Thông tư số 10/2014/TT-BTP ngày 07/4/2014 của Bộ Tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Ngày 20/4/2019 Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu”.

     Hiện nay trong thực tiễn có rất nhiều người dân không hiểu rõ nội dung và mục đích khi sử dụng các giấy tờ pháp lý, từ đó đánh giá vụ việc và nhận thức chưa đầy đủ về pháp luật nên khi ký kết hợp đồng đã xảy ra nhiều trường hợp một trong hai bên vi phạm nội dung của hợp đồng hoặc giải quyết tranh chấp tại Tòa án và hợp đồng bị tuyên vô hiệu, hiện tượng này xảy ra rất nhiều đối với việc mua bán nhà đất.

Quang cảnh khóa bồi dưỡng 

    Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng làm phát sinh nghĩa vụ bồi thường và từ nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại tạo ra quan hệ nghĩa vụ tương ứng. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại là cơ sở pháp lý mà dựa vào đó, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

    Để đáp ứng được yêu cầu của Luật sư về “Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu” Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên thêm thông tin và kinh nghiệm khi xử lý các trường hợp trên một cách tốt nhất.

     Tham dự lớp tập huấn có gần 90 luật sư, cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

     Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự Kinh tế Bộ Tư pháp với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

     * Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề: Bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng và ngoài Hợp đồng - Hợp đồng vô hiệu và vấn đề bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu bao gồm:
     1. Một số nhận diện về Hợp đồng vô hiệu - bồi thường thiệt hại;
     2. Một số vấn đề khác về bồi thường thiệt hại do Hợp đồng vô hiệu;
     3. Thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc.

     Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các Luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.

    Các Luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: “Đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này”.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc

Liên kết website

 
boiduongls
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000421239