Tổ chức khóa bồi dưỡng: “Kỹ năng tư vấn và giải quyết các tranh chấp Hợp đồng lao động”

   Thực hiện Thông tư số 02/2019/TT-BTP ngày 15/3/2019 của Bộ tư pháp quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Ngày 18/5/2019 tại số 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam tổ chức tập huấn khóa bồi dưỡng với chuyên đề: “Kỹ năng tư vấn và giải quyết các tranh chấp Hợp đồng lao động”.

   Hiện nay, tranh chấp hợp đồng lao động diễn ra ngày càng phổ biến tại Việt Nam; một trong những nguyên nhân dẫn tới tranh chấp là do tính pháp lý của Hợp đồng chưa được đảm bảo. Khi người lao động và người sử dụng lao động ký kết hợp đồng, một trong hai bên thiếu hiểu biết quy định của pháp luật, chưa đặt ra các tình huống sẽ phát sinh và hướng xử lý để hai bên thỏa thuận, nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế xảy ra tranh chấp.

Ảnh: Quang cảnh khóa bồi dưỡng

   Tranh chấp hợp đồng lao động là việc xảy ra những mâu thuẫn về lợi ích đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động phải căn cứ theo quy định hiện hành của Bộ luật lao động, Bộ luật tố tụng dân sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

   Những tranh chấp hợp đồng lao động thường gặp là:

   - Tranh chấp về chế độ làm việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
   - Tranh chấp về tiền lương.
   - Tranh chấp về điều kiện làm việc bị vi phạm từ một phía.
  - Tranh chấp về kết quả làm việc mà người lao động không đáp ứng được như đã thỏa thuận trong hợp đồng.
   - Tranh chấp về việc chấm dứt hợp đồng lao động và các điều khoản bồi thường trong hợp đồng.
   - Tranh chấp về giải thích và áp dụng các phụ lục trong hợp đồng lao động.
   - Các tranh chấp khác liên quan đến nội dung hợp đồng.

   Để đáp ứng yêu cầu của Luật sư về kỹ năng tư vấn và giải quyết các tranh chấp Hợp đồng lao động, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Luật sư Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn với hy vọng cung cấp cho các học viên thêm thông tin và kinh nghiệm khi xử lý các trường hợp trong thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

   Tham dự lớp tập huấn có 45 luật sư, cá nhân trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

   Thuyết trình khóa bồi dưỡng là Luật sư Lê Phan Thùy Anh - Công ty Luật TNHH Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương và Luật sư Phạm Trí Trung - Công ty luật TNHH Backer & McKenzie Việt Nam với nhiều kinh nghiệm, uy tín và trình độ chuyên môn cao.

   * Nội dung bồi dưỡng của chuyên đề: Kỹ năng tư vấn và giải quyết các tranh chấp Hợp đồng lao động bao gồm:

   - Tư vấn hợp đồng lao động;
   - Tư vấn nội quy lao động;
   - Tư vấn giải quyết tranh chấp về lao động
   - Thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc.

   Tại khóa bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các luật sư trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề.

   Các luật sư, học viên đánh giá cao những nội dung trao đổi tại khóa bồi dưỡng và cho rằng: đây là chuyên đề thiết thực, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng của các luật sư, cũng như các cá nhân khác đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại:
Fax:
(+84)24 3776 5686
(+84)24 3776 5689
dang-ki-hoc

Liên kết website

 
boiduongls
vanban
logobottomTRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ LUẬT SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT13B, Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Điện thoại: (+84)24 3776 5686 / Fax: (+84)24 3776 5689 / Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thống kê truy cập

000421291